Giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh

Trong quá trình thai sản các bà mẹ thường tăng từ 10 – 20kg, để cung cấp cho em bé nguồn dinh dưỡng cần thiết, thế nên sau khi sinh con các bà mẹ thường gặp vấn đề tăng cân một cách nghiêm trọng. Sau đây là một số phương pháp giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh.

giam-can-an-toan-cho-phu-nu-sau-sinh(1)

Lựa chọn các thực phẩm phù hợp

Đối với những bà mẹ vừa phải cho con bú, vừa phải giảm cân thì việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng vì vừa phải cân bằng giữa nguồn sữa đủ chất dinh dưỡng cho con, vừa phải bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không gây béo.

Tốt nhất nên chọn sữa ít béo, đa dạng rau xanh, trái cây các loại thịt trắng và tránh các món chiên xào là những sự lựa chọn hợp lí nhất. Thay vì ăn nhiều trong một bữa, bạn hãy chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày là tốt nhất. Cơ thể sẽ chuyển hóa các calo tốt thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng mỡ.

cat-giam-calo-de-giam-can-sau-sinh-hieu-qua

Ngủ trưa

Một trong những trở ngại lớn nhất để giảm cân sau khi sinh em bé là có thể lúc nào bạn cũng thấy mệt mỏi. Khi đó, cơ thể bạn sẽ thèm đồ ngọt và tinh bột để nhanh chóng bổ sung năng lượng. Nhưng đồ ngọt và tinh bột lại làm bạn tăng cân thêm. Vậy nên, biện pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng lúc này là ngủ trưa. Khi con ngủ, bạn cũng nên ngủ cùng. Giấc ngủ trưa sẽ khiến bạn không còn trong tình trạng lúc nào cũng mệt mỏi, nó giúp bạn tăng năng lượng cho cơ thể, lấy lại sức lực cho cơ bắp.

Đặc biệt, trong những tuần sau khi sinh, bạn càng cần ngủ. Không nên cố gắng dọn dẹp hay giặt giũ trong những lúc đáng được nghỉ ngơi như này, vì nếu không, không những bạn sẽ tăng cân mà còn không đủ sức để chăm con tốt nhất.

dormir-con-lentes-de-contacto-lentillas

Vận động nhẹ nhàng

Tập thể dục giúp bạn giảm cân là một điều tất nhiên. Thế nhưng, sau khi sinh em bé, có thể bạn sẽ không có cả thời gian để đến phòng tập. Tuy nhiên, hoạt động là chìa khóa để giảm trọng lượng cơ thể, và điều này còn dễ thực hiện hơn cả bạn nghĩ.

Bạn có thể ngồi trên giường, gập 2 đầu gối, hít thở sâu và bật dậy. Mỗi ngày tập khoảng 50 lần, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả đáng ngạc nhiên. Bạn cũng nên thường xuyên đi lại, tuy đơn giản nhưng những hoạt động này giúp bạn rất nhiều trong việc giảm cân.

giam-can-an-toan-hieu-qua-cho-phu-nu-sau-sinh-tai-nha1410694405

Hay đơn giản hơn là đẩy xe nôi của con quanh khu nhà bạn ở là đã có tác dụng như khi bạn đi bộ. Thậm chí, ngay cả việc chăm con cũng đã là một hình thức “luyện tập” giúp giảm trọng lượng hiệu quả.

Giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh theo liệu trình trị liệu

Nhiều phụ nữ sau khi sinh cho biết họ rất khó khăn trong việc cố gắng lấy lại vóc dáng và cân nặng ban đầu trước khi thai nghén. Việc giảm từ 3 – 5 kg cuối cùng trở thành vấn đề nan giải vì các biện pháp giảm cân thông thường không thể đáp ứng được. Bởi vậy, theo nhiều chuyên gia thẩm mỹ và dinh dưỡng, phương pháp giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh tối ưu nhất hiện nay chính là sử dụng một liệu trình trị liệu giảm cân khoa học của y khoa thẩm mỹ, mà đại diện tiêu biểu là công nghệ giảm cân của Ý D-Otesalycool.

doanhnhantinathuy2

Rate this post